fbpx

8 Website luyện nghe Tiếng Anh Online cực kỳ hiệu quả

Trong bốn kỹ năng, Listening đối với tôi là kỹ năng quan trọng nhất. Như một đứa trẻ mới sinh ra, nó sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ qua việc lắng nghe mọi hoạt động xung quanh. Từ đó hình thành lên các kỹ năng khác. Chúng ta cũng vậy, bắt đầu học ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng thì nghe sẽ là kỹ năng cần phải bắt đầu sớm và quan trọng nhất… Tôi sẽ tổng hợp những website để bạn có thể luyện nghe tiếng anh online hằng ngày.

Website luyện nghe Tiếng Anh Online

#1. TED

Đem đến cho mọi người không chỉ bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot hiện nay mà đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn luyện nge ghi chép chính tả.

Tôi đã sử dụng site này để luyện listening hàng ngày. Sẽ có một bài viết về cách sử dụng và luyện nghe trên TED.

luyện nghe anh văn với ted

TED

#2. Listen a Minute

Với 479 bài nghe để bạn luyện tập.

Các bài nghe được phân chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C.

Mỗi bài nghe có độ dà khoảng mấy phút và sau mỗi bài nghe còn bonus cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất

nghe anh văn đơn giản trên listenaminute

Listen a Minute

#3. Breaking news English

Chia sẻ bài học cho mọi người theo từ Level từ cơ bản đến nâng cao.

Ở mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội. Với mỗi chủ đề bạn không chỉ được luyện nghe bạn sẽ được luyện đọc. Bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức.

nghe tin tức tiếng anh trên bne

Breaking News English

#4. IELTS Online Test

Giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng trong đó có Listening. Các bài nghe chỉ khoảng 1 – 3 phút.

Chia sẻ các chủ đề có thể xảy ra trong bài thi IELTS để bạn luyện nghe và làm quen với nhiều dạng đề thi. Đây là website để luyện nghe tiếng anh online và luyện đề thi mà tôi rất thích.

kiểm tra khả năng nghe tiếng anh bằng iot

IELTS Online Test

#5. Trainyouraccent

Đây là site có những bài nghe tiếng anh đa chất giọng. Điều này cũng rất hữu ích. Vì không phải bạn chỉ luyện Listening của người Anh hay người Mỹ, mà bạn phải luyện của một số quốc giác khác sử dụng tiếng Anh. Ví von thú vị là như chúng ta, phải tiếp xúc nghe nhiều loại giọng của người miền Bắc, Trung, Nam…hihi! Đó là ngữ điệu và văn hóa mà tôi đã đề cập ở bài Thất bại khi học ngoại ngữ? Lý do vì sao?

Chắc hẳn khi tìm hiểu về đề thi IELTS bạn đều biết rằng IELTS listening có các bài nghe từ nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Muốn làm được bài thi này được tốt nhất thì yêu cầu các bạn phải phân biệt và hiểu được từ giọng tiếng Anh. Vì vậy nhất định trong quá trình luyện nghe bạn cần phải luyện nghe cả các giọng tiếng Anh khác nhau. Và Trainyouraccent chính là nguồn hữu ích giúp các bạn.

thi phần nghe tiếng anh ielts trên trainyouraccent

Trainyouraccent

#6. Talk English

Là những đoạn audio hội thoại tự nhiên, phù hợp với người học muốn tập trung tăng cường kỹ năng giao tiếp với nhau.

Đi kèm với mỗi đoạn audio đều có câu hỏi bài tập để bạn luyện tập nâng cao trình độ.

nghe các cuộc hội thoại tiếng anh trên talkenglish

Talk English

#7. Elllo

Là trang web luyện nghe tiếng anh cơ bản trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu.

Cung cấp hàng nghìn đoạn đối thoại audio trong thực tế. Giúp người học cảm thấy hứng thú trong việc nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh.

Tốc độ nói trong thực tế và nội dung gắn liền với cuộc sống. Kết hợp đoạn audio ngắn giải thích và các ví dụ về một số từ mới trọng tâm trong bài. Website này luyện nghe tiếng anh online rất hiệu quả về các lĩnh vực trong cuộc sống mà có thể bạn rất quan tâm

nghe audio tiếng anh tại elllo

Elllo

#8. National Public Radio

Là một kênh phát thanh được ghi âm các tin tức hàng ngày phù hợp cho những người đã có kỹ năng nghe nhất định.

Cũng có phát sóng đài radio trực tuyến mà bạn có thể nghe bất cứ mọi lúc mọi nơi.

tin tức bằng tiếng anh trên npr

National Public Radio

Trên đây là danh sách 8 website giúp bạn luyện nghe tiếng anh online.  Mỗi website đều có những ưu điểm riêng. Mong rằng bạn hãy trải nghiệm thử để chọn được một website phù hợp với sở thích, phong cách và khả năng của mình. Chúc bạn thành công!

Comment của bạn!

avatar