fbpx

Cách để cải thiện khả năng tiếng anh đơn giản mỗi ngày

Chúng ta luôn bào chữa vì bản thân không có đủ thời gian để học tiếng anh. Tuy nhiên, đó chỉ là lý do mà bản thân đặt ra để ngụy biện cho việc chúng ta không cố gắng. Tôi thấy hiểu cảm giác và suy nghĩ này. Vì vậy tôi luôn suy nghĩ và tìm ra cách nào để có thể giúp các bạn cải thiện khả năng tiếng anh mà đơn giản nhất. Rất may mắn, tôi đã chiêm nghiệm lại và rút ra được những cách đơn giản. Để có thể đưa tiếng anh vào trong cuộc sống của các bạn. Hãy cùng tôi đến với 6 cách để cải thiện khả năng tiếng anh đơn giản mỗi ngày.

Bạn không cần phải dành một hoặc hai giờ mỗi ngày để nói tốt hơn về tiếng anh. Hãy thử dành 5, 15 hoặc 30 phút mỗi ngày để cải thiện tiếng Anh của bạn. Nếu bạn thực sự cam kết thực hành tiếng anh mỗi ngày bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Tôi hứa!

1. Tiếp xúc với tiếng anh hàng ngày bằng cách thay đổi ngôn ngữ điện thoại (máy tính) sang tiếng anh

Thay đổi ngôn ngữ hoạt động trên điện thoại và hệ điều hành máy tính sang tiếng Anh. Bạn thường có thể thay đổi ngôn ngữ trong “Cài đặt”. Mặc dù có thể khó hiểu trong vài ngày đầu tiên. Bạn sẽ học từ mới bằng tiếng anh mà không hề nhận ra.

Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của trình duyệt web hay mạng xã hội. Chẳng hạn như Chorme, Cốc Cốc, Facebook hoặc Twitter…. Một lần nữa bạn sẽ học từ vựng mới bằng tiếng anh ngay lập tức.

Thay đổi ngôn ngữ điện thoại sang tiếng anh

Cách để cải thiện khả năng tiếng anh đầu tiên

2. Đọc hoặc xem tin tức trong các bài viết bằng tiếng anh

Bạn có thể đã xem hoặc đọc tin tức hàng ngày; bây giờ hãy thử đọc nó bằng tiếng anh. Một số như BBC, CNN hoặc Google News. Hãy đọc và sử dụng Google Dịch hoặc bất kỳ công cụ nào để dịch khi bạn gặp từ không biết. Thói quen “tốt” vì bạn cập nhật được thông tin đang xảy ra trên thế giới/trong nước. Đồng thời cải thiện khả năng đọc hoặc nghe tiếng Anh của bạn cùng một lúc.

Đọc báo tiếng anh mỗi ngày

3. Nghe nhạc bằng tiếng Anh và học lời bài hát.

Nghe nhạc bằng tiếng anh thật tuyệt vời. Nhưng phần lớn các bạn chỉ nghe để giải chí chứ không chú ý đến lời bài hát? Việc học lời bài hát rất tốt để cải thiện kỹ năng nghe tiếng anh. Nó giúp bạn có thể học được cách dùng từ, tiếng lóng… Bạn có thể tìm thấy lời bài hát của nhiều bài hát trên hai trang web này: AZ Lyrics UniverseLyrics. Đây là một trong  6 cách để cải thiện khả năng tiếng anh mà bản thân tôi rất thích. Vì tôi luôn nghe nó để làm giảm áp lực của công việc.

Học tiếng anh hiệu quả qua lời bài hát

4. Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng anh

Thực hành viết mỗi ngày. Thực hành tiếng anh trong năm hoặc mười phút mỗi ngày sẽ giúp ích cho bạn. Viết về những gì bạn đã làm mỗi ngày bằng tiếng Anh hoặc viết một câu chuyện. Hoặc bạn có thể viết thư cho một người nào đó. Ví dụ như: Taylor Swift, Donald Trump hay Cristiano Ronaldo… Bản thân tôi thì tôi thường viết những bài cảm ơn cho những tác giả của những cuốn sách tôi đọc. Bạn cứ viết mặc cho họ có đọc hay không? Việc này đơn giản là để bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh của mình.

5. Nói tiếng anh với ai đó

Cố gắng tìm một người nói tiếng anh; cho dù đó là một người bạn, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp từ công việc của bạn. Nếu bạn không quen mất kỳ ai nói tiếng anh. Bạn có thể tham khảo bài viết 3 Website giúp bạn luyện nói Tiếng Anh với người bản xứRất nhiều người đang tìm những người bạn mới để trò chuyện ở đó. Bạn luyện tập nói tiếng anh càng tốt thì bạn càng nói một cách tự nhiên hơn. Và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bớt căng thẳng khi bạn phải nói tiếng anh.

Nói chuyện tiếng anh với người khác

6. Xem phim hoạt hình của trẻ em

Xem phim hoạt hình là một hoạt động tuyệt vời cho việc học tiếng anh. Bạn sẽ nghe tiếng anh đơn giản và có thể xem hình minh họa hoặc hoạt hình để hiểu họ đang nói về điều gì. Phim hoạt hình thường lặp đi lặp lại để bạn có thể nghe nhiều thứ hơn một lần để giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu. Bạn có thể tham khảo kênh hoạt hình trẻ em tại đây và vừa xem vừa học mỗi ngày.

Học tiếng anh bằng việc xem phim hoạt hình

OK. Trên đây là 6 cách để cải thiện khả năng tiếng anh mà tôi chia sẻ để bạn có thể sử dụng hàng ngày. Những mẹo học tiếng anh này rất đơn giản. Nhưng nó sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng anh đều đặn và trở thành thói quen. Hãy chia sẻ cho bạn bè của mình cùng tìm hiểu và comment chia sẻ thêm những mẹo mà bạn rút ra được cho cộng động cùng học. Chúc các bạn thành công.

Comment của bạn!

avatar