fbpx

Lời khuyên cho việc học Tiếng Anh hay nhất – Q&A

Khi tôi bắt đầu học tiếng Anh và làm việc với nhóm của mình. Thì có rất nhiều câu hỏi tôi nghe và nhận được. Rất có ý nghĩa trong việc học tiếng Anh. Nếu bản thân chứ ta tự hỏi và trả lời được những câu này thì chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh. Tôi viết bài này để tổng hợp lại những câu hỏi đó cho bạn. Và tôi xem nó như là những lời khuyên cho việc học tiếng Anh hay nhất. Hãy tham khảo và chiêm nghiệm lại bản thân để mình rút ra những bài học đáng giá.

Kỹ thuật để có thể học từ vựng tiếng Anh là gì?

Đối với tôi, học từ vựng đơn giản nhất là học trong ngữ cảnh và học một cách tự nhiên nhất. Tuân theo đúng quy tắc của não bộ. Không nhồi nhép một cách mà não bộ chúng ta không thích và đáp ứng. Như ở bài viết cách học từ vựng dễ nhớ mà không cần nỗ lực, tôi đã chia sẻ đầy đủ chi tiết cách học cho người mới bắt đầu. Khi tôi bắt đầu, tôi thực hiện theo cách đó để đưa nhưng từ vựng gắn liền với những gì tôi thấy.

Vì tất cả hoạt động đưa vào não bộ nhanh nhất đều thông qua mắt nhìn. Đó là quy luật tự nhiên và tôi luôn tuân theo quy luật đó để học tập. Bạn sẽ không thể ngồi và học từng từ trên giấy. Vì bạn chẳng thể tưởng tượng và thấy được thực sự từ đó nó như thế nào và trong ngữ cảnh nào. học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard

Học từ vựng tiếng Anh đúng với quy luật tự nhiên

Ngoài ra, tôi cũng giới thiệu thêm một kỹ thuật học từ vựng bằng flashcard. Phương pháp này cũng đáp ứng được quy tắc học tập tự nhiên. Nó có hình ảnh sinh động, bạn có thể liên tưởng được ngữ cảnh dùng như thế nào. Phương pháp này tôi nghĩ sẽ dễ dàng cho những ai mới bắt đầu học từ vựng. Nó sẽ giúp bạn học được một lượng từ vựng đủ để làm nền móng cho bạn phát triển thêm.

Làm thế nào để tôi có động cơ khi học ngoại ngữ?

Đây là câu hỏi tôi nhận được và nghe nhiều nhất đối với những người bắt đầu học. Và “động lực, ý chí” cũng là lý do lớn nhất mà tôi đề cập ở bài viết tại sao bạn thất bại khi học ngoại ngữ. Đây là câu hỏi rất hay và câu trả lời thì phụ thuộc hoàn toàn ở bạn. Phụ thuộc vào chính xác điều gì thúc đẩy bạn để bạn học ngoại ngữ. Tất cả chúng ta đều khác nhau, có những cách học tập khác nhau và những nguyện vọng, mục tiêu khác nhau. Đây là lời khuyên cho việc học tiếng Anh mà tôi mong muốn bạn thực hiện được.

Tôi sẽ khuyến khích và chúc mừng bạn khi bạn tự hỏi mình được một câu. Đó là “Ước mơ lớn nhất của bạn là gì khi bạn bắt đầu học ngoại ngữ?”. Đừng trả lời “Tôi muốn học tiếng Anh”, “Tôi muốn nói tiếng Anh lưu loát”. Điều đó là không thể khi chỉ dừng lại ở lời nói suông. Thay vào đó hãy hỏi tiếp “Tôi muốn học tiếng Anh để làm gì?”. Cứ hỏi liên tục và đào sâu vào như vậy. Cho đến khi nào bạn vẽ chi tiết ra được một ước mơ mà việc bạn học tốt tiếng Anh mang lại. Ví dụ như học tiếng Anh để bạn đi du học, để bạn đi định cư, để bạn năng được mức lương hiện tại. Thì những ước mơ cụ thể đó sẽ làm động lực cho chính bạn.

cách tạo động lực để học tiếng anh

Tạo động lực để học tiếng Anh

Và mỗi khi đã vách ra được chi tiết thì hãy luôn đi theo con đường đó. Lấy ước mơ đó làm kim chỉ nan cho chính mình. Mỗi khi có sự mệt mỏi chán nản, hãy tự hỏi lại lý do mà mình bắt đầu. Và dừng lại việc học trong ngày hôm đó để thư giãn. Hai điều đó sẽ giúp bạn tiếp tục đi theo con đường đúng đắn.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để học ngôn ngữ mỗi ngày?

Bạn là học sinh, sinh viên, người đã đi làm và ai cũng vậy thì đều có những công việc hàng ngày. Sẽ rất ít thời gian để ngồi lại một chỗ dành vài giờ ra học ngoại ngữ. Tôi cũng không khuyến khích viết này. Mặc dù chúng ta có ít thời gian nhưng hãy cố gắng kết hợp việc học tiếng Anh vào trong cuộc sống của bạn. Mỗi khi bạn có thời gian rảnh tầm 5 – 10 phút thì đều có thể học được. Thực hiện việc này như thế nào thì tôi đã giới thiệu ở chuỗi bài viết học tiếng anh mỗi ngày trong 10 phút.

Học tiếng anh mỗi ngày

Lời khuyên cho việc học tiếng anh tốt nhất

Điều này đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều. Bạn có thể học bất cứ mọi lúc mọi nơi nhưng kết quả mang lại thì rất bất ngờ. Ngoại ngữ đòi hỏi sự bồi đắp duy trì hàng ngày. Vì vậy mỗi ngày chỉ cần bạn luyện đều đặn dù ít hay nhiều cũng đều có kết quả tốt. Và đây là lời khuyên cho việc học tiếng Anh tốt nhất mà tôi dành cho bạn.

Có nên đi du lịch để học tiếng Anh?

Đây không hẳn là lời khuyên cho việc học tiếng Anh. Nhưng nếu có điều kiện để đi du lịch ra nước ngoài thì rất tốt. Tôi không nói đi du lịch để bạn học được tiếng Anh tốt hơn. Nó làm cho bạn kích thích và hào hứng hơn về việc muốn giao tiếp với mọi người bằng ngoại ngữ. Và đó là những gì cần để tạo thêm động lực cho bạn sau mỗi lần đi du lịch.

Tuy nhiên, bạn đừng quá đặt nặng việc đi du lịch để học hỏi điều gì.? Hãy xem đó là một chuyến đi chơi thư giãn và tìm thêm nhiều điều mới mẻ cho bản thân là được.

Du lịch sẽ giúp bạn muốn học tiếng anh

Tổng kết

Trên đây là 4 lời khuyên cho việc học tiếng anh tốt hơn mà tôi dành cho bạn. Hãy đặt thật rõ mục tiêu, đích đến của mình và thực hiện nó đều đặn. Dù có bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào cản đường. Cũng vẫn vững vàng bước tiếp.! Chúc các bạn thành công!

Comment của bạn!

avatar