fbpx

Mất bao lâu để học tiếng Nhật thành thạo? Đặc biệt dành cho Newbie

Bạn đang có mong muốc tìm hiểu học tiếng Nhật? Chắc hẳn bạn sẽ có câu hỏi “Mất bao lâu để học tiếng Nhật?”. Ngay cả người mới hay người đã từng học qua cũng đều có câu hỏi này trong suy nghĩ. Đó là một suy nghĩ chung của những người học ngoại ngữ cũng như học tiếng Nhật.

Trong thực tế, chẳng một ai dạy và nói cho bạn nghe về câu trả lời này. Để bạn có thể có một định hướng tốt trước khi bắt đầu. Tôi làm bài viết này với mục tiêu chia sẻ để bạn có thể biết được mất bao lâu để học tiếng Nhật?

Có nhiều lý do để bạn chọn học tiếng Nhật, như:

  • Giao tiếp được với người bản xứ khi bạn đi du lịch
  • Tìm được những nguồn kiến thức hữu ích từ một đất nước phát triển như Nhật Bản
  • Thăng tiến hơn trong công việc hoặc có cơ hội đến với những công việc tốt hơn
  • Đọc truyên, xem phim, truyền hình giải trí của Nhật Bản

Vậy phải mất bao lâu để học tiếng Nhật và đạt được những thành quả trên? Câu trả lời thực sự sẽ khác ở mỗi cá nhân. Và để tìm được đáp án cho bản thân bạn. Tôi sẽ hỏi bạn một số câu hỏi dưới đây. Việc của bạn là tự trả lời và tìm ra đáp số cho chính mình. Chúng ta bắt đầu nhé!

Mục tiêu học tập tiếng Nhật của bạn là gì?

Mục tiêu học tập tiếng Nhật của bạn

Mất bao lâu để học tiếng Nhật

Trước khi bắt đầu một việc gì, ngay cả việc học Tiếng Nhật. Bạn cần xác định rõ mục tiêu, mong muốn đạt được.

Điều này rất quan trọng! Vì mục tiêu trước tiên sẽ giúp bạn đi đúng hướng và luốn có động lực cố gắng. Thứ hai nó sẽ chỉ ra điểm đích bạn mong muốn và cũng đồng nghĩa là chỉ ra khoảng thời gian để đi đến đó.

Ví dụ, mục tiêu bạn mong muốn có thể giao tiếp lưu loát. Thì bạn có thể học từ vựng, nghe, nói. Bạn có thể giảm bớt thời gian cho việc học ngữ pháp… Như vậy khoản thời gian để bạn đạt được mục đích sẽ rút ngắn lại và cụ thể hơn.

Vì vậy, bạn có thể ước tính sẽ mất bao lâu để học tiếng Nhật giao tiếp. Chắc hẳn bạn thấy việc xác định mục tiêu này quan trọng như thế nao. Bạn hãy thật sự nghiêm túc và suy nghĩ kỹ lượng về nó, chọn cho mình một mục tiêu cụ thể.

Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Nhật?

Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Nhật

Một khẳng định chắc chắn đúng là càng luyện tập, bạn càng học nhanh hơn. Nó đồng nghĩa với việc cần cù bù thông minh!

Một người bình thường học tiếng Nhật trong một vài giờ một tuần sẽ cải thiện chậm hơn so với những người chuyên tâm luyện tập trong vài giờ một ngày.

Tôi nói vậy không phải là nói bạn cứ nhồi nhép nhiều kiến thức vào 1 lúc là sẽ giỏi. Cũng không phải là để nói rằng bạn học tiếng Nhật cả ngày sẽ tiến bộ đáng kể!

Điều này được hiểu là sự “luyện tập” liên tục và đều đặn. Mỗi ngày đều dành 1 khoảng thời gian cố định để học. Học đủ để kiến thức đó tạo thành những nếp nhăn trong não bộ bạn. Sự đều đặn và siêng năng lúc nào cũng được đánh giá rất cao.

Những người bạn của tôi hay cả sinh viên tôi biết. Họ học đều đặn 2 tiếng mỗi ngày sau khoảng 2,5 – 3 năm họ có thể thi thử được chứng chỉ JLPT N2. Và bạn có biết với chứng chỉ N2 có thể coi là một Master tiếng Nhật rồi.

Nhớ nhé, hãy cố gắng thực sự thành thực trả lời những câu hỏi trên. Nó sẽ giúp bạn tìm ra đáp án mất bao lâu để học tiếng Nhật đấy. OK! Tôi đã chia sẻ cách để bạn xác định. TIếp theo tôi sẽ chia sẻ các để tăng tốc việc học tiếng Nhật đơn giản.

Làm thế nào để tăng tốc quá trình học tập

Một người học tiếng Nhật thường dành ra khoảng 2 tiếng một ngày hoặc khoảng 15 tiếng một tuần. Tuy nhiên, các bạn sẽ nói với tôi rằng: “Bạn không có thời gian cố định để học” hoặc những câu hỏi tương tự.

Đừng lo lắng!

Tôi hiểu điều đó. Vì tôi cũng là người rất bận. Bây giờ tôi sẽ chia sẻ một số cách để bạn vẫn có thể học mà lại học một cách rất tốt.

Giải pháp ở đây là bạn học vào lúc bạn rảnh rỗi và thư giãn nhất. Hoặc đưa tiếng Nhật vào một phần cuộc sống của bạn. Bằng những cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tốt hơn thời gian học. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc mất bao lâu để học tiếng Nhật.

Học bằng Podcast

Nghe các bài giảng qua dạng âm thanh (podcast). Sẽ giúp bạn quen với âm thanh, phát âm của người bản xứ. Thay vì bạn nghe nhạc thì hãy thay đổi thành nghe tiếng Nhật. Nếu bạn thực sự quyết tâm luyện tập thì việc này quá đơn giản. Những trang web hữu ích để giúp bạn làm việc này

  1. NHK World-Japan. Đặc điểm trang này có ngôn gnữ tiếng Việt. Giao diện, hình ảnh rất thân thiện, bắt mắt và dễ sử dụng. Có nhiều chủ đề để bạn nghe như các khóa học, tin tức…
  2. Japan Learning Pod: Rất nhiều đoạn Podcast về các chủ đề khác nhau như từ vựng, chia sẻ, tin tức… Và có cả đoạn phụ đề chi tiết để bạn dễ dàng theo dõi.

Học bằng Video khóa học

Học bằng cách khóa học online vào mỗi khi bạn có thời gian rảnh rỗi. Xã hội càng phát triển, công việc càng tất bật. Thì hình thức học online đang dần là một xu hướng để chúng ta trau dồi thêm kiến thức. Khi tôi biết hình thức này tôi rất thích thú với nó. Và hiện tại tôi đang học thêm một bằng đại học bằng hình thức học online này. Ở blog này tôi chia sẻ với bạn hai cách để bạn tìm những khóa học.

  1. Chọn và mua ngay các khóa học của những cơ sở như Unica, Kyna… Bạn có thể chọn tại đây. Vì Tips Languages đăng ký đại lý với các cơ sở đó. Nên bạn có thể được giảm thêm từ 10 – 20% mỗi khóa. Tổng ưu đãi bạn có thể nhận được sẽ từ 50 – 80% tùy từng khóa học.
  2. Nếu bạn chưa có điều kiện về kinh phí. Hoặc muốn học thử để làm quen dần. Bạn có thể tìm đến kho khóa học miễn phí và tài liệu của tôi. Ở đây tôi chia sẻ miễn phí hoàn toàn các khóa học, tài liệu tôi đã mua học và sưu tầm được. Nhằm giúp cộng đồng nên chẳng ngại ngùng gì không mang nó đến cho các bạn.

Xem thêm: Mã giảm giá UNICA, ưu đãi 50 – 60% các khóa học UNICA của Tips Languages

    Mã giảm giá KYNA, ưu đãi 40% các khóa học KYNA của Tips Languages

Tổng kết

Thực hiện việc trả lời các câu hỏi trên và làm theo những hướng dẫn của tôi. Tôi cam kết bạn sẽ xác định và không còn lo lắng về việc mất bao lâu để học tiếng Nhật nữa. Tôi đã cố gắng đơn giản hóa mọi thứ cũng như chia sẻ nguồn tài liệu hoàn toàn miễn phí. Việc còn lại là bạn hãy hành động! Chúc bạn thành công!

Comment của bạn!

avatar