fbpx

Những điều không nên mắc phải khi giao tiếp Tiếng Anh

Tôi đã từng có một khoản thời gian để tham gia các buổi offline giao tiếp tiếng Anh. Thời điểm đó tôi cũng chỉ gọi là bập bẹ nói được đến để học hỏi thêm! Và cũng may mắn thay ở đây có rất nhiều các bạn đồng cấp với tôi. Sau các buổi offline tôi đều rút kinh nghiệm cho bản thân. Và những kinh nghiệm này tôi không thể nào không chia sẻ với các bạn. Đây có thể nói là những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh. Sẽ rất bất ngờ và hữu ích cho những ai đang là Newbie giống tôi thời điểm đó. Chúng ta bắt đầu nhé!

Những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh

#1. Đừng xấu hổ khi nói tiếng Anh

Chỉ có một cách để học cách nói tiếng Anh, và đó là mở miệng và nói tiếng Anh! Cách duy nhất bạn sẽ giỏi hơn khi nói là nói và nói nhiều!

Bạn tưởng nếu bạn không nói với mẹ mình là bạn muốn ăn gì? Liệu mẹ bạn có nấu đúng món bạn muốn ko?

Có…

….

…. chắc chắn là có có có …. cái cùi trỏ rồi 🙂

Courage is resistance to fear, mastery of fear – not absence of fear. – Mark Twain

đừng mắc cỡ khi nói tiếng anh

Những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh

Bạn có thể bào chữa cho lý do tại sao bạn không muốn nói. Đại loại như nói rằng bạn quá xấu hổ khi nói. Nhưng những điều này sẽ không giúp bạn gần hơn với mục tiêu đạt được thành thạo tiếng Anh. Không quan trọng nếu bạn không có từ vựng hoặc nếu cách phát âm của bạn không hoàn hảo. Bạn cần mở miệng và nói nếu bạn muốn cải thiện. Dân dần khả năng nói của bản sẽ tiến bộ. Có phương pháp để khắc phục vấn đề việc xấu hổ này. Bạn có thể tự luyện một mình bằng phương pháp phát âm Tiếng Anh chuẩn như người bản xứ không cần nỗ lực qua 2 bước mà không cần nỗ lực tôi đã giới thiệu.

#2. Đừng sợ mắc sai lầm

Một điều khác bạn không nên làm khi nói tiếng Anh là sợ mắc sai lầm. Một phần của con người là phạm sai lầm và không sớm thì muộn bạn sẽ phải chấp nhận. Thực tế rằng bạn không hoàn hảo và rằng bạn sẽ luôn phạm sai lầm. Cách duy nhất bạn có thể tránh mắc lỗi là không cố gắng chút nào. Nếu bạn luôn  sợ mắc sai lầm, sẽ không giúp bạn tránh phạm sai lầm. Mà chắc chắn khiến bạn bao giờ nói được tiếng Anh.

Đừng sợ hãi khi nói tiếng anh

Những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh

Điều này có vẻ ngược tự nhiên, nhưng bạn nên cố gắng thực hiện càng nhiều lỗi càng tốt. Nếu bạn đang phạm sai lầm có nghĩa là bạn đang thực sự nói tiếng Anh và cải thiện. Nếu bạn không phạm sai lầm mỗi ngày thì bạn đang thực hành quá ít. Tất nhiên, bạn không nên cố ý phạm sai lầm và bạn nên cố gắng nhận thức được những sai lầm của bạn để bạn có thể học hỏi từ đó và cải thiện kỹ năng của bạn.

Xem thêm: Cách để cải thiện khả năng tiếng anh đơn giản mỗi ngày

#3. Chưa cần phải quá chú trọng vào ngữ pháp

Khi bị mới bắt đầu, bạn không nên lo lắng về ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Bạn không cần phải có ngữ pháp hoàn hảo để giao tiếp với ai đó bằng tiếng Anh. Người bản xứ sẽ không phán xét bạn vì có ngữ pháp sai. Họ chỉ tập trung vào việc hiểu ý nghĩa của bạn và tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn nên học cách nói trước tiên để xây dựng sự tự tin của bạn, và sau đó làm việc để sửa ngữ pháp của bạn sau khi bạn đạt đến một mức độ lưu loát cơ bản.

Mọi người đều phạm sai lầm, thậm chí là người bản địa. Không ai được sinh ra đã nói tiếng Anh hoàn hảo; sự lưu loát là điều cần có thời gian và công sức để đạt được. Có nhiều người Mỹ trải qua 13 năm học và vẫn không học cách nói tiếng Anh đúng cách.

#4. Đừng nản lòng với bản thân

Gần như tất cả những người học tiếng Anh đều trải qua giai đoạn này. Nó chỉ là một phần tự nhiên của quá trình học ngoại ngữ. Giai đoạn này có thể kéo dài chỉ một vài tuần nếu bạn hoàn toàn đắm mình trong tiếng Anh. Nhưng nó có thể kéo dài nhiều năm nếu bạn chỉ sử dụng tiếng Anh hai lần một tuần. Cách duy nhất để vượt qua sự thất vọng này là bằng thực hành, thực hành, thực hành hàng ngày.

Đừng nản lòng

Những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh

Hãy nhớ rằng sự thất vọng này không phải vì bạn không đủ thông minh hoặc vì ngôn ngữ quá khó. Đó là điều mà khi bắt đầu một điều gì mới lạ nhiều người đều phải trải qua. Bằng cách chấp nhận sự thất vọng này và lấy đó làm động lực để tự mình vượt qua nó một cách nhanh nhất. Như vậy sẽ là cách tối ưu nhất dành cho bạn khi gặp hoàn cảnh đó.

#5. Đừng so sánh bản thân với những người nói tiếng Anh khác

Bất kể trình độ tiếng Anh của bạn ở mức độ nào, bạn phải học tập chăm chỉ để đưa bản thân đến cấp độ cao hơn. Tự hào về những gì bạn đã đạt được và đừng quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn. Họ không biết bạn phải luyện tập bao nhiêu giờ để đạt được. Họ không biết tất cả các cuộc đấu tranh bạn đã trải qua để đến đó.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên so sánh mình với người khác. Mọi người đều khác nhau; một số người học ngôn ngữ dễ dàng hơn những người khác và một số người đã dành nhiều thời gian hơn để cải thiện tiếng Anh của họ. Chỉ vì bạn của bạn sống ở London trong 3 năm có thể nói rất tốt không có nghĩa là bạn không đi đúng hướng.

Tổng kết

“Cuộc sống là một hành trình không phải là một điểm đến”

Đúng như vậy, mọi thứ đều là cuộc hành trình. Vì vậy, bạn chỉ cần cố gắng đồng hành với điều đó thì sẽ đặt được những thành quả cho riêng mình. Trên đây là những điều không nên mắc phải khi giao tiếp tiếng Anh mà tôi chia sẻ. Rất mong đây sẽ là những điều nhắc nhở mà có thể luôn đồng hành với bạn. Còn bây giờ chắc bạn đã biết mình cần làm gì chứ? Hãy mở cửa phòng ra và đi đến những nơi nào có thể giao lưu tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Comment của bạn!

avatar